0886 626 999

Gioăng đệm PU dạng thanh dài

Gioăng đệm PU dạng thanh dài

Đánh giá bài viết này

Gioăng đệm PU dạng thanh dài là loại gioăng sử dụng vật liệu nhựa PU được ứng dụng trong cuộc sống, trong các chi tiết máy cần được bao bọc cách ly, sử dụng thay thế cao su và được coi như một loại cao su nhân tạo.

Gioăng đệm PU là gì?

Nhựa PU là vật liệu công nghiệp là tên viết tắt của Polyurethane có đặc tính tượng tự như cao su nhưng ưu điểm lớn nhất là độ bền và giá thành tốt hơn so với cao su thông thường.

Nhựa PU là hợp chất được làm từ nhựa tổng hợp PU có độ bền cao và có tính năng giống như cao su nên còn được gọi một cái tên khác là cao su nhân tạo. Tiền thân của nhựa PU là cải tiến của Polymer, có lịch sử từ lâu đời nhưng chỉ mới được sử dụng tại nước ta một thời gian ngắn gần đây. Cấu trúc phân tử của nhựa PU gồm các đoạn cứng và mềm. Các đoạn cứng được hình thành từ thành phần disocyanate. Các đoạn mềm được hình thành từ thành phần polyol.

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất là gioăng đệm pu dạng thanh dài có tính dẻo như cao su và có độ bền cao hơn do không chịu tác động của các yếu tố như dầu, hóa chất.

Tại công ty cao su Sơn Thành nhận gia công các loại gioăng đệm PU theo dạng thanh dài theo yêu cầu của quý khách hàng. Có 3 loại sản phẩm chính chúng tôi thường xuyên sản xuất bao gồm:

Gioăng đệm PU dạng thanh dài

Mỗi loại nhựa đều có ưu điểm riêng

Nhựa PU nhiệt dẻo

Được gia công trên máy nhựa thông thường, khi được gia nhiệt trên 120 độ C đến 150 độ C sẽ mềm và có thể gia công được. Được ứng dụng nhiều trong sản xuất gioăng PU dạng vòng.

Nhựa PU đổ khuôn

Là các prepolyme với các nhóm isocyanate hoạt tính gắn ở cuối mạch. Trong quá trình gia nhiệt trước khi những liên kết hóa học vật lý bị phá vỡ thì mạch sẽ bị gãy. Chính vì vậy mà vật liệu này không thể tái sử dụng khi sự kéo dài mạch kết thúc.

Nhựa PU liên kết mạng ngang

Là những liên kết hóa học thực sự được hình thành theo 3 chiều không gian. Sự khác biệt chính là đối với nhựa PU đổ khuôn, cấu trúc hóa học thực sự gồm 2 vùng chính, vùng cứng và vùng mềm. Hiểu nôm na giống như những lớp bố gia cường giúp tăng độ bền và khả năng chịu lực của sản phẩm.