Cao su lưu hóa

Đánh giá bài viết này

Cao su lưu hóa là gì?

Cao su lưu hóa là qúa trình phản ứng hóa học của cao su. Qua đó cao su chuyển từ dạng mạch thẳng sang dạng không gian 3 chiều.

cao su lưu hóa

Trước đây, người ta dùng lưu huỳnh để khâu mạch cao su nên gọi là lưu hóa. Lưu hóa cao su ngay nay đã làm cho cao su bền hơn, dai hơn và đưa cao su trở thành sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống.

xem thêm: Địa chỉ bán sản phẩm cao su lưu hóa

xem thêm: Các sản phẩm cao su

Các phụ gia dùng trong lưu hóa cao su

Để sản phẩm cuối cùng có chất lượng cao việc lựa chọn phụ gia kết dính các mạch của cao su lại với nhau vô cùng quan trọng. Nhưng loại phụ gia dùng trong lưu hóa cao su thường thấy gồm có:

  • Lưu huỳnh
  • Selen: là một phi kim có tính chất hóa học gần giống với lưu huỳnh và telua
  • Peroxid
  • Nhựa lưu hóa
  • ……
cao su lưu hóa
cao su lưu hóa

Ví dụ:
Lốp xe, kỹ thuật này được nhà phát minh Charles Goodyear tình cờ khám phá vào năm 1839 và sau đó được cấp bằng sáng chế vào 1844.

Chất xúc tiến đựơc xem là một phụ gia. Phụ gia không thể thiếu trong quá trình lưu hóa cao su. Với mục đích giảm tối đa thời gian thực hiện quá trình. Những sản phẩm nhỏ cần vài phút để hoàn thành quá trình. Một giờ cho công nghệ sản xuất lốp xe. Đối với những sản phẩm đổ khuôn, quá trình tạo và lưu hóa được tiến hành đồng thời trong khuôn mẫu. Chúng được gia nhiệt, các sản phẩm khác được lưu hóa trong nước nóng, khí nóng hay hơi nước.

Cao Su Sơn Thành địa chỉ lô 2 cụm CN Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội. Địa chỉ tin cậy cung cấp các loại cao su tấm chất lượng cao. Đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật trên từng sản phẩm. Để nhận báo giá rẻ nhất thị trường xin quý khách vui lòng liên hệ