0886 626 999

Săm lốp cao su đóng vai trò quan trọng trong sự hình thành và phát triển các phương tiện vận chuyển. Một trong những cốt lõi của nền kinh tế. Săm và lốp là 2 khái niệm khác nhau với nhiều phương tiện săm và lốp thường gắn liền với nhau nên người ta gọi tắt luôn là ” Săm lốp “.

Trong những năm gần đây ngành công nghiệp lốp xe luôn tăng trưởng ổn định. Có thể kể đến những tên tuổi lớn trong và ngoài nước như Dunlop, Michel, SRC ….

Ngành công nghiệp săm lốp tiêu thụ 60-80% sản lượng tiêu thụ cao su tự nhiên trên toàn cầu. Năm 2012, ước tính sản xuất săm lốp trên thế giới gần 15 triệu tấn (chỉ tính cao su), châu Á và châu Đại Dương chiếm 63%, trong đó Trung Quốc chiếm 36% , Nhật 8% (Bảng 2). Ba quốc gia đứng đầu về sản xuất lốp xe là Trung Quốc, kế đến là Mỹ và Nhật

Săm xe

Săm không phải xăm tên gọi khác ” ruột xe ” là một loại bong bóng khí được làm bằng cao su chịu co giãn tốt chưa đầy khí đặt ở giữa lốp và vành bánh xe có một van dùng để bơm và tháo khí bên trong. Săm trong các xe ô tô, xe máy hoặc xe đạp đời mới thường được loại bỏ thay vào đó họ sử dụng trực tiếp lốp không săm.

Lốp xe cao su

Lớp xe là lớp vỏ ngoài cùng bao quanh bánh xe đóng vai trò quan trọng trong chiếc xe thường được làm bằng cao su gia cường ( các lớp bố bằng nylon hoặc thép ). Đặc tính kỹ thuật đòi hỏi mỗi chiếc lốp đều phải đạt được những tiêu chuẩn nhất định vì nó liên quan trực tiếp tới an toàn của người sử dụng.

  • Độ ma sát cao
  • Chống chịu mài mòn
  • Chịu áp suất nén khí
  • Chống thấm nước, dầu, hóa chất lỏng
  • Độ cứng phù hợp
  • Thiết kế rãnh, gai đa dạng
  • Tỷ lệ, kích thước bề rộng, độ cao thành, đường kính vành…….

Ví dụ về thông số kỹ thuật của một loại lốp cao su

Trên thành lốp thường có rất nhiều chữ và số thể hiện kích thước và chủng loại lốp. Ví dụ, trên lốp có dòng chữ, số P215/65R17, thì chữ P là viết tắt của “Passenger Vehicle”, tức là xe con 7 chỗ trở xuống. Nếu chữ P thay bằng LT, tức là lốp dành cho xe việt dã hạng nhẹ (Light Truck). Nếu chữ P thay bằng chữ C (Commercial) đây là loại lốp chuyên dùng cho xe dịch vụ chuyển hàng thương mại hoặc những chiếc xe tải hàng nặng.

Về các con số, 215 là bề rộng của lốp tính theo đơn vị millimét, còn các số thứ hai, 65, thể hiện tỷ số giữa độ cao thành lốp với độ rộng lốp. Trong trường hợp này, thành lốp bằng 65% bề rộng 215 mm của lốp.

Chữ R là viết tắt của Radial, thể hiện kết cấu lốp có bố toả tròn, để phân biệt với loại mành chéo (Bias). Lốp Radial thường dùng cho xe con vì phù hợp với mọi loại đường, còn lốp Bias thường dùng cho xe việt dã. Về cảm giác lái và hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu, loại lốp Bias “thua” lốp Radial.

Các con số cuối cùng, 17, chỉ đường kính inch của vành. Có một điểm không thống nhất ở đây là đơn vị đo. Trong khi các kích thước của lốp trên toàn thế giới được tính bằng đơn vị hệ mét thì đường kính vành xe lại được đo bằng inch.

Tiêu thụ lốp xe ô tô trên thế giới hiện nay khoảng 1,3 tỷ chiếc/năm, săm lốp dùng cho thay thế chiếm hơn 75% doanh thu, phần còn lại là lắp mới. Trong đó, phân khúc cho xe khách dưới 9 chỗ và xe tải nhẹ chiếm khoảng 60% doanh thu, xe khách trên 9 chỗ và xe tải nặng chiếm 25% (BĐ 4, BĐ 5), được tiêu thụ hầu hết ở các nước phát triển thuộc châu Âu, châu Á, châu Mỹ .

Tại công ty cao su Sơn Thành chúng tôi kinh doanh các loại săm lốp chất lượng cao có chứng chỉ chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng. Mỗi sản phẩm đưa ra thị trường đều được kiểm định nghiêm ngặt.

Để được tư vấn hỗ trợ về các loại săm lốp quý khách hàng vui lòng gọi điện thoại tới số: 098 726 8668

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.